การบันทึกอนุทินครั้งที่ 14 (การสอนชดเชย)
Science Experiences Management for Early Childhood
Prof.Jintana Suksamran
Date Tuesday,November 18,2014
Group 103
Time 08.30 am 12.20 pm
Prof.Jintana Suksamran
Date Tuesday,November 18,2014
Group 103
Time 08.30 am 12.20 pm
ความรู้ที่ได้รับในวันนี้
ได้รับความรู้เกี่ยวกับแผนการสอน และการทำวอฟเฟิลเพื่อนักศึกษาจะนำความรู้เหล่านี้ไปสอนได้จริง เป็นการทำCooking ที่มีขั้นตอนง่ายๆเหมาะสำหรับการสอนเด็กปฐมวัย
อุปกรณ์
การทำวอฟเฟิลมีขั้นตอนดังนี้
ขั้นตอนที่ 1 ผสมแป้ง เนย ไข่ น้ำ ลงในถ้วย
ขั้นตอนที่ 2 ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 3 เทแป้งที่ตีเข้ากันแล้วเทลงในถ้วยเล็กให้เท่าๆกัน
ขั้นตอนที่ 4 ทาน้ำมันลงในเครื่องอบ จากนั้นนำแป้งที่แบ่งไว้เทให้ทั่วเครื่องอบ รอประมาณ 5 นาทีก็จะได้วอฟเฟิลหอม กลมกล่อม
การนำความรู้ไปประยุกต์ใช้
การทำCooking ของนักศึกษาในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการจัดการเรียนการสอนในวิชาชีพครู ส่งเหริมให้นักศึกษาได้รู้จักการสอนเด็กปฐมวัยโดยให้เด็กได้ลงมือปฏิบัติเองจากวัสดุอุปกรณ์จริง เพื่อส่งเสริมให้เด็กได้มีการพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ มัดเล็ก ส่งเสริมให้เด็กได้เกิดการเรียนรู้ได้อย่างเข้าใจง่าย ได้ทดลอง ได้ใช้ความรู้เดิมที่มีอยู่จากการเข้าครัวกับคุณแม่มาใช้ในการเรียนอีกด้วย
การประเมิน
การประเมินตนเอง
-เข้าเรียนตรงเวลา ตั้งใจเรียน แต่งกายเรียบร้อย
-ร่วมมือทำกิจกรรมวิทยาศาสตร์อย่างให้ความสนใจ
-จดบันทึกความรู้ที่ได้จากการอธิบายของอาจารย์ได้อย่างครบถ้วน
การประเมินเพื่อน
-เพื่อนบางคนมาสาย แต่กายไม่เข้ากับพวก ส่วนใหญ่จะเรียบร้อยดี
-ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรม อย่างตั้งใจ
การประเมินอาจารย์
-อาจารย์มีคำแนะนำที่ดีในการสอนสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง
-อาจารย์มีความรับผิดชอบในการสอนได้ดีค่ะ
นางสาวหทัยทิพย์ อธิษฐานรัตน์ เลขที่ 28
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น