Happy Shaking Head Kaoani

วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

No13

Note 13
การบันทึกอนุทินครั้งที่ 13

Science Experiences Management for Early Childhood
Prof.Jintana  Suksamran
Date Tuesday,November 11,2014
Group 103
Time 08.30 am 12.20 pm

ความรู้ที่ได้รับในวันนี้
            ความรู้จากการนำเสนอบทความงานวิจัย,การสรุปวิดีโอจากโทรทัศน์ เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย  อาจารย์ได้ให้คำแนะนำเรื่องการจัดทำแผนการสอนเพิ่มเติม โดยการทำCooking การสอนในครั้งนี้จะยกตัวอย่างการทำ Cooking เรื่องหน่วยไข่  
            การเรียนแผนการสอนโดยการทำCooking จะแบ่งฐานออกเป็นทั้งหมด 5 ฐาน แต่ละฐานจะมีขั้นตอนต่างๆเพื่อนให้นักศึกษาทุกคนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้  จากนั้น แบ่งกลุ่มให้เท่าๆกันและเข้าฐาน ดังนี้


ฐานที่ 1 ตัดกระดาษเป็นวงกลม


ฐานที่ 2 หั่นผักเพื่อผสมไข่


ฐานที่ 3 ตอกไข่


ฐานที่ 4 ปรุงรส


ฐานที่ 5 ลงมือทำอาหาร


                     เมื่อแต่ละกลุ่มเข้าฐานแต่ละฐานเสร็จแล้ว  แต่ละกลุ่มจะมีการเปลี่ยนฐานเพื่อเรียนรู้ให้ครบทุกฐานโดยนักศึกษาจะได้เกิดการเรียนรู้ในการสอนแผนได้อย่างทั่วถึง จากนั้นนำผลงานที่ของแต่ละคนที่ทำมารวมกันเพื่อแสดงถึงผลงานความสำเร็จของตนเอง และนำไข่ทาโกะยากิของนักศึกษาแลกเปลี่ยนกันลิ้มรส

การประเมิน
ประเมินเพื่อน
           -เข้าเรียนตรงเวลา แต่งกายเรียบร้อยมีเพื่อนบางคนใส่ชุดนักศึกษา
           -ตั้งใจเรียน ร่วมกิจกรรมในห้องเรียนได้อย่างตั้งใจ

การประเมินตนเอง
           -เข้าเรียนตรงเวลา แต่งกายเรียบร้อย
           -ตั้งใจฟังอาจารย์อธิบายเรื่องแผนการสอน
           -ให้ความร่วมมืออย่างตั้งใจในการทำกิจกรรม

การประเมินอาจารย์
           -อาจารย์เข้าสอนตรงเวลา   แต่งกายเรียบร้อย
           -อาจารย์มีเทคนิคการสอนที่ดีเข้าใจง่าย



นางสาวหทัยทิพย์   อธิษฐานรัตน์   เลขที่ 28

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น